Adv1

Cấy ghép răng - Implant

Cấy ghép răng - Implant
Cấy ghép Implant - cho bạn những chiếc răng giả khoẻ như răng thật.

    Cấy ghép răng Implant là công nghệ nha khoa hiện đại giúp bạn lấy lại được cảm giác thoải mái khi ăn nhai.

     Kỹ thuật cấy ghép răng đã có lịch sử phát triển gần nửa thế kỷ, nhờ những ưu việt mà ngày nay nó dần dần thay thế các phương pháp làm răng giả khác như làm hàm giả tháo lắp, hay làm cầu răng.

    Răng cấy ghép là công nghệ cấy trụ Titanium trực tiếp vào xương hàm. Trụ Titanium bám chặt vào xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó gắn một mão răng (chụp răng) bằng sứ.
 


    Trụ Titanium tích hợp với xương hàm, hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên, không gây hại đến sức khoẻ của bạn.

    Thường 4-6 tháng sau khi cấy trụ Titanium mới làm răng giả. Cũng có trường hợp làm răng giả ngay sau khi cấy trụ. 

Cấy ghép răng Implant khắc phục được các nhược điểm của hàm giả tháo lắp và cầu răng:

    - Cảm giác thoải mái tự tin như chính răng thật của bạn. Ăn nhai tốt, không vướng víu trong miệng, không làm giảm cảm giác ngon miệng, không gây trở ngại khi phát âm như hàm giả tháo lắp.

    - Không phải mài các răng bên cạnh như khi làm cầu răng.

    - Ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

    - Răng cấy ghép có thể tồn tại suốt đời bạn.

    Mất một răng, nhiều răng hay toàn bộ răng đều có thể thực hiện cấy ghép răng được. Tuy nhiên cấy ghép răng an toàn và thành công, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng của bạn.

    

    Kích thước và chất lượng của xương hàm là yếu tố quan trọng trong việc cấy ghép răng. Các trường hợp mất răng quá lâu, viêm quanh răng, chấn thương… xảy ra hiện tượng tiêu xương làm cho kích thước của xương hàm hạn chế, sống hàm mỏng không đủ để giữ Implant vững chắc, trong trường hợp đó, bạn cần phải nâng xoang hay ghép xương.

   Nâng xoang: là kỹ thuật đơn giản làm tăng chiều cao xương hàm trước khi tiến hành cấy Implant.

    Ghép xương: trong kỹ thuật này thường dùng xương của chính bạn (xương cằm, xương góc hàm) hoặc có thể dùng bột xương nhân tạo. Tùy tình trạng cụ thể của bạn, bác sĩ có thể cấy Implant ngay hay phải đợi một thời gian chờ cho vùng ghép xương lành và ổn định.

    Nâng xoang, ghép xương là những kỹ thuật đơn giản như nhổ răng thông thường. Bạn sẽ không cảm thấy bất tiện hay khó chịu nhiều khi thực hiện. Đó là phương cách tốt nhất để bạn có được chiếc răng cấy ghép hoàn hảo trong những trường hợp tiêu xương hay thiếu xương. 


Cách chăm sóc răng cấy ghép

      - Răng cấy ghép tương tự răng thật, muốn khỏe mạnh, bền chắc bạn cần phải chăm sóc tốt. Chải răng kỹ và dùng chỉ tơ nha khoa mỗi ngày.

    - Đối với việc chăm sóc những răng cấy ghép còn có những dụng cụ nha khoa khác như: bàn chải kẽ, bàn chải có đầu lông đặc biệt, chỉ tơ có đầu cứng luồn qua dưới cầu răng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc cụ thể với trường hợp của bạn.

    - Dung dịch xúc miệng: làm giảm sự tích tụ của vi khuẩn trong miệng, tạo một môi trường tốt cho những răng cấy ghép và cả những răng thật còn lại.

    - Hạn chế hút thuốc lá, đồng thời kiểm soát việc nghiến răng vô thức khi ngủ cũng là những yếu tố quan trọng giúp bạn bảo trì răng cấy ghép dài lâu.

    - Khám định kỳ: Bệnh nhân cấy ghép răng nên khám định kỳ 6 tháng/lần.

Copyright © 2017 - RANGHANOI

Thiết kế và phát triển bởi - BAMBU®