Chào mừng bạn đến với nha khoa răng hà nội

Dịch vụ

Tin tức

NIỀNG RĂNG CÓ NHỮNG LOẠI MẮC CÀI NÀO

NIỀNG RĂNG CÓ NHỮNG LOẠI MẮC CÀI NÀO

13 tháng03, 2023

Niềng răng là một phương pháp điều chỉnh răng miệng, giúp cải thiện vị trí và hình dạng của răng để có một nụ cười đẹp hơn và tăng tính chất esthetic.

TẠI SAO TRẺ EM NÊN ĐI KHÁM TỔNG QUÁT VỚI BÁC SĨ CHỈNH NHA ?

TẠI SAO TRẺ EM NÊN ĐI KHÁM TỔNG QUÁT VỚI BÁC SĨ CHỈNH NHA ?

09 tháng03, 2023

Trong giai đoạn trẻ đang phát triển, răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc và sự phát triển của xương hàm tăng nhanh. Đây chính là thời điểm mà cha mẹ nên mang các bé đến nha khoa để các bác sĩ có thể khám và tiên đoán các vấn đề về răng sẽ xảy ra trong tương lai. Đồng thời các trường hợp duy trì một số thói quen xấu ảnh hưởng đến răng sẽ được đánh giá vào lúc này.

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?  CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT ÂM KHÔNG?

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT ÂM KHÔNG?

04 tháng03, 2023

Niềng răng là phương pháp giúp bạn nắn chỉnh răng theo hướng mình muốn, sau một khoảng thời gian bạn sẽ có một hàm răng đều đặn, tuy nhiên ngoài việc quan tâm đến thẩm mỹ, thời gian cũng như chi phí niềng, nhiều người còn băn khoăn và lo lằng rằng liệu niềng răng có đau không, và quá trình niềng lâu ngày có ảnh hưởng đến phát âm của mình không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn những khúc mắc trên

RĂNG KHÔN CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

RĂNG KHÔN CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

18 tháng02, 2023

Mỗi khi nhắc đến răng khôn nhiều người vẫn nghĩ đây là răng cần phải loại bỏ khỏi hàm khi đến tuổi. Nhưng ít ai biết được tác dụng của răng khôn và không phải răng khôn nào cũng phải nhổ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu thêm về chúng.

KHỚP CẮN NGƯỢC - NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG ĐẾN RĂNG CỦA CON

KHỚP CẮN NGƯỢC - NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG ĐẾN RĂNG CỦA CON

08 tháng02, 2023

Khớp cắn ngược hay còn được biết đến là dạng móm không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn gây ra nhiều bất tiện trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của con trẻ.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NHỔ RĂNG

NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NHỔ RĂNG

30 tháng01, 2023

Tại sao khi chúng ta đi thăm khám các vấn đề về răng đặc biệt là những trường hợp đặc biệt(nhổ răng khôn, cấy implant, niềng răng...) thường được các bác sĩ chỉ định đi chụp x quang răng? Việc chụp phim như vậy sẽ giúp ích gì cho quá trình khám của chúng ta? Chụp phim bằng máy móc gì?

TẠO HÌNH LỢI

 Tạo hình lợi (nướu) là phương pháp phẫu thuật tạo hình được xem là phương pháp tốt nhất giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi hay tụt nướu răng. Phương pháp này giúp hoàn thiện nụ cười và mang đến sự tự tin hơn cho người bệnh.


Người bị cười hở lợi

Một số nguyên nhân của cười hở lợi

 1. Cười hở lợi do xương hàm:
- Xương ổ răng quá dày, phần lợi bị gồ lên, thậm chí có thể nhìn thấy phần xương ổ trắng mờ mờ dưới lợi. Khi nhìn nghiêng, có thể nhận thấy phần lợi nhô ra phía trước mất cân đối, cười gây hở lợi thiếu thẩm mỹ.
- Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, sai khớp cắn răng đưa ra ngoài nhiều.
2. Cười hở lợi do răng:
- Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi. Cho nên khi cười, môi kéo lên, dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường thì lợi vẫn bị hở ra khá nhiều.
3. Cười hở lợi do môi gây ra:
Khi trường lực co vòng môi quá lớn sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn bình thường làm lộ chiều lợi dù tỷ lệ lợi và răng hoàn toàn cân đối.
4. Cười hở lợi do nướu:
- Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.
- Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi,…
- Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng.


 
Cười hở lợi làm mất thẩm mỹ khuôn mặt

Một số phương pháp tạo hình lợi

- Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi: Khi đó, cơ môi sẽ được điều chỉnh để làm giảm lực kéo khi cười, môi sẽ không bị kéo quá nhiều. Hoặc bác sĩ sẽ tạo hình làm kích thước môi dài hơn với những trường hợp môi quá ngắn, giúp hết hở lợi khi cười.
- Phẫu thuật cắt nướu: Trong trường hợp nếu do lợi quá phát triển, đồng thời thân răng ngắn thì bác sĩ có thể chỉ định cắt viền nướu kết hợp làm dài thân răng. Như vậy, răng vừa được cải thiện đẹp hơn về kích cỡ mà lại chữa cười hở lợi hiệu quả. Phương pháp này chỉ được coi là một cuộc tiểu phẫu, diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thời gian phục hồi cũng chỉ mất khoảng 2, 3 ngày là trở lại bình thường.
- Mài xương ổ răng: Phần viền và mặt ngoài của xương ổ răng (nằm dưới nướu) được mài gọn để đạt tính thẩm mỹ cao, giúp bệnh nhân không còn bị cười hở lợi và hô nướu.
- Phẫu thuật xương hàm: Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức.  Lúc này, cách tốt để hỗ trợ điều trị cười hở lợi là phương pháp phẫu thuật Lefort, được tiến hành bằng cách cắt tiền định hàm, đẩy hàm lùi vào trong và lên trên rồi cố định lại bằng vít titan. Hàm sau phẫu thuật sẽ cân xứng hơn, hết hô và khỏi cười hở lợi.


 
Phương pháp tạo hình lợi

Quy trình phẫu thuật tạo hình lợi tại Răng Hà Nội

Quy trình phẫu thuật tạo hình nướu tại Răng Hà Nội đảm bảo theo quy chuẩn quốc tế:
Bước 1: Thăm khám, chụp X quang
Trước khi tiến hành điều trị bất cứ trường hợp nào, bác sĩ cũng sẽ tiến hành chụp X-quang và kiểm tra tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng, nhằm đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.
+ Bước 2: Tiến hành vệ sinh sát khuẩn, tiêm tê

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho khách hàng, cũng như các dụng cụ y khoa để đảm bảo vô trùng hoàn toàn trong quá trình phẫu thuật tạo hình nướu. Đồng thời, để tránh tình trạng khách hàng cảm thấy ê buốt, đau nhức, khó chịu, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê để khách hàng có thể cảm thấy thoải mái và an tâm nhất.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật tạo hình nướu

Dựa vào tình trạng hiện tại và phác đồ điều trị đã đưa ra trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tạo hình nướu, giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ một cách hoàn hảo nhất.

Bước 4: Kiểm tra kết quả
Sau khi phẫu thuật tạo hình nướu, ngoài khắc phục các bệnh răng miệng xảy ra trong quá trình tụt nướu, bác sĩ còn kiểm tra độ hài hòa, tính thẩm mỹ giữa nướu - răng nhằm đảm bảo mang lại nụ cười đẹp nhất, tự tin nhất cho khách hàng.
Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật
Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại một lần nữa, đảm bảo vết mổ đã cầm máu, tình trạng sức khỏe khách hàng ổn định mới cho về nhà. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc vết mổ tại nhà, kê đơn thuốc giảm đau, hẹn lịch tái khám,... khách hàng cần tuân thủ theo hướng dẫn để có thể đạt kết quả tốt nhất.


 
Quy trình tạo hình lợi 

Một số câu hỏi thường gặp khi tạo hình lợi

1. Phẫu thuật nướu có đau không?
- Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê, thế nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức hay có bất cứ khó chịu nào trong quá trình thực hiện.
- Ngoài ra, khách hàng cần đến các nha khoa uy tín, bác sĩ có trình độ tay nghề cao để thực hiện, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” khi ham rẻ mà sử dụng dịch vụ tại các nha khoa không uy tín.
2. Phẫu thuật nướu có ảnh hưởng gì không?
Phẫu thuật nướu được xem là tiểu phẫu, thủ thuật cũng khá đơn giản. Chính vì thế, phẫu thuật nướu sẽ không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Không những thế, chúng còn giúp răng miệng trở nên khỏe hơn, mang lại nụ cười hài hòa hơn, rạng rỡ hơn.
3. Phẫu thuật nướu có làm răng bị yếu đi?
Bạn có thể yên tâm là phẫu thuật tạo hình nướu là một kỹ thuật nha khoa an toàn, ứng dụng trang thiết bị hiện đại nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật. Sau phẫu thuật, răng vẫn chắc khỏe như lúc ban đầu.


 
Trước và sau khi tạo hình lợi

Những lưu ý sau khi phẫu thuật tạo hình lợi

1. Thời gian cần để phẫu thuật cười hở lợi lành lại:
Thời gian hồi phục phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: Mức độ nặng, nhẹ của cuộc phẫu thuật, việc chăm sóc răng miệng sau phẫu thuật, kỹ thuật của bác sĩ… Tuy nhiên, thời gian hồi phục được tính toán tương đối như sau: 
- Từ sau 3 – 4 ngày kể từ khi phẫu thuật: Hàm của bạn sẽ có dấu hiệu sưng nhẹ và hơi đau. Tuy nhiên, bạn chỉ cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ là được. Ngoài ra còn có thể chườm đá để giảm đau hiệu quả. 
- Sau 5 – 7 ngày: Hàm của bạn sẽ không bị sưng nữa. Đồng thời các mô mềm sẽ được lành lại.
- Tiếp đó, sau 10 ngày: bạn sẽ được bình phục gần như hoàn toàn. Tuy nhiên, trong thời gian này, bạn không nên ăn những đồ ăn có độ cứng cao. Vì vậy, nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng.
- Sau 1.5 tháng đến 2 tháng thì vết thương sau phẫu thuật có thể hoàn toàn bình phục lại như trước đó. 
2. Chế độ ăn sau khi điều trị
Chế độ ăn uống sau khi điều trị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là gợi ý cho các bạn về chế độ ăn uống.
Những đồ nên kiêng
- Những đồ ăn có tính nóng như xôi và thịt gà nên tránh. Nếu không vết thương sẽ lâu lành và có thể để lại sẹo.
- Những đồ ăn cứng cũng nên tránh. 
- Đồ tanh như trứng, hải sản… là loại thực phẩm nên tránh vì nó sẽ gây hiện tượng ngứa, khó chịu và dễ dị ứng cho vết thương.
Những thực phẩm nên ăn
- Các loại thực phẩm lỏng và các loại đồ ăn mềm
- Uống nhiều nước lọc, không uống các loại nước có gas
- Ăn nhiều rau xanh và hoa quả để bổ sung các loại vitamin và khoáng chất.
3. Cách chăm sóc răng miệng sau khi điều trị cười hở lợi
- Khi đã được chữa trị cười bị hở lợi, các bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa dặn dò và hướng dẫn chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng hậu điều trị. Các bạn cần thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.
- Để chống viêm, bạn cần uống thuốc kháng sinh, chống phù nề từ 5-7 ngày theo những chỉ thị của bác sĩ chuyên khoa.
- Chăm sóc, vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhẹ nhàng.
- Tránh hoạt động mạnh, ăn đồ ăn cứng trong tuần đầu tiên.
- Khám lại theo lịch hẹn, hướng dẫn của bác sĩ.


 
Để có khuôn miệng đẹp bạn cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ

Tại sao nên chọn Răng Hà Nội?

Là nha khoa thành lập từ năm 2006, không ngừng phấn đấu và phát triển ứng dụng thành công hệ thống công nghệ gây tân tiến. Răng Hà Nội hiện đang là lựa chọn của gần 30.000  khách hàng mỗi năm, trong đó rất nhiều các khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới. Lựa chọn điều trị các bệnh lý và thẩm mỹ về răng tại Răng Hà Nội 117 Láng Hạ, khách hàng sẽ có thêm nhiều lợi thế:
- Được chăm sóc bởi đội ngũ Y bác sĩ chuyên môn cao, có trên 15 năm kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca điều trị răng phức tạp
- Công nghệ điều trị tân tiến, hiệu quả cao
- Trang thiết bị hiện đại, được chuyển giao trực tiếp từ Châu Âu
- Quy trình thực hiện đạt chuẩn quốc tế
- Chi phí hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng


ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ 

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ tạo hình lợi hoặc các vấn đề khác về răng miệng mà vẫn chưa biết được loại nào phù hợp với mình và gia đình, bạn lo lắng về giá và thời gian làm hàm tháo lắp mất bao lâu thì nên đến trực tiếp Trung Tâm Răng Hà Nội 117 Láng Hạ để được bác sĩ khám, và tư vấn miễn phí 100%.
Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 0946 544 944 để được tư vấn thêm những thắc mắc của bạn.

Dịch vụ khác

ranghanoi.com.vn

 117 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  0946 544 944 
 0243.5622.657
 ranghanoi.com.vn
 facebook.com/ranghanoi.com.vn

Để được phục vụ tốt chu đáo hơn, Quý khách vui lòng đặt lịch khám trước khi đến qua hotline 0946.544.944 hoặc điền vào form dưới đây:
0944.021.483