Chào mừng bạn đến với nha khoa răng hà nội

Dịch vụ

Tin tức

NIỀNG RĂNG CÓ NHỮNG LOẠI MẮC CÀI NÀO

NIỀNG RĂNG CÓ NHỮNG LOẠI MẮC CÀI NÀO

13 tháng03, 2023

Niềng răng là một phương pháp điều chỉnh răng miệng, giúp cải thiện vị trí và hình dạng của răng để có một nụ cười đẹp hơn và tăng tính chất esthetic.

TẠI SAO TRẺ EM NÊN ĐI KHÁM TỔNG QUÁT VỚI BÁC SĨ CHỈNH NHA ?

TẠI SAO TRẺ EM NÊN ĐI KHÁM TỔNG QUÁT VỚI BÁC SĨ CHỈNH NHA ?

09 tháng03, 2023

Trong giai đoạn trẻ đang phát triển, răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc và sự phát triển của xương hàm tăng nhanh. Đây chính là thời điểm mà cha mẹ nên mang các bé đến nha khoa để các bác sĩ có thể khám và tiên đoán các vấn đề về răng sẽ xảy ra trong tương lai. Đồng thời các trường hợp duy trì một số thói quen xấu ảnh hưởng đến răng sẽ được đánh giá vào lúc này.

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?  CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT ÂM KHÔNG?

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT ÂM KHÔNG?

04 tháng03, 2023

Niềng răng là phương pháp giúp bạn nắn chỉnh răng theo hướng mình muốn, sau một khoảng thời gian bạn sẽ có một hàm răng đều đặn, tuy nhiên ngoài việc quan tâm đến thẩm mỹ, thời gian cũng như chi phí niềng, nhiều người còn băn khoăn và lo lằng rằng liệu niềng răng có đau không, và quá trình niềng lâu ngày có ảnh hưởng đến phát âm của mình không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn những khúc mắc trên

RĂNG KHÔN CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

RĂNG KHÔN CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

18 tháng02, 2023

Mỗi khi nhắc đến răng khôn nhiều người vẫn nghĩ đây là răng cần phải loại bỏ khỏi hàm khi đến tuổi. Nhưng ít ai biết được tác dụng của răng khôn và không phải răng khôn nào cũng phải nhổ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu thêm về chúng.

KHỚP CẮN NGƯỢC - NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG ĐẾN RĂNG CỦA CON

KHỚP CẮN NGƯỢC - NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG ĐẾN RĂNG CỦA CON

08 tháng02, 2023

Khớp cắn ngược hay còn được biết đến là dạng móm không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn gây ra nhiều bất tiện trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của con trẻ.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NHỔ RĂNG

NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NHỔ RĂNG

30 tháng01, 2023

Tại sao khi chúng ta đi thăm khám các vấn đề về răng đặc biệt là những trường hợp đặc biệt(nhổ răng khôn, cấy implant, niềng răng...) thường được các bác sĩ chỉ định đi chụp x quang răng? Việc chụp phim như vậy sẽ giúp ích gì cho quá trình khám của chúng ta? Chụp phim bằng máy móc gì?

Nhổ răng sữa bôi tê/tiêm tê

RĂNG SỮA - NHỔ ĐÚNG CÁCH, ĐÚNG THỜI ĐIỂM

 Nhổ răng sữa đúng thời điểm theo quy luật tự nhiên khi răng sữa sẽ tự lung lay và rụng khi răng vĩnh viễn nhú lên. Nhưng trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa mãi không rụng thì cần phải có tác động bên ngoài là nhổ răng. 


 

Để răng vĩnh viễn mọc đúng độ tuổi thay răng và đều đẹp thì phải đảm báo quá trình thay răng sữa phải đúng thời điểm

Răng sữa có thể đảm bảo cho xương hàm của trẻ phát triển bình thường, các răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, giúp trẻ có hàm răng đều đẹp trong tương lai. Do đó, Các bác sĩ nha khoa khuyên các bậc phụ huynh nên theo dõi, nhổ răng sữa bé đúng thời điểm dựa theo Quy luật mọc thay răng của trẻ và đúng cách có sự can thiệp của của bác sĩ.
Lưu ý: Bạn đừng cố gắng nhổ răng sữa của con bạn trước thời điểm thay răng theo qui luật. Bởi vì: nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai; vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đâu đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc.

Khi nào nên nhổ răng sữa?

Theo qui luật tự nhiên thì răng sữa sẽ tự lung lay và rụng khi răng vĩnh viễn nhú lên. Nhưng trong nhiều trường hợp đã đúng thời điểm thay răng, răng vĩnh viễn đã mọc nhưng răng sữa mãi không rụng thì cần phải có tác động bên ngoài là nhổ răng.
Hay trong nhiều trường hợp răng vĩnh viễn mọc lên nhưng chệch khỏi răng sữa thì cần phải nhổ răng sữa để tạo “môi trường” cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nhổ răng sữa rồi thì răng vĩnh viễn sẽ hết bị mọc lệch, cụ thể như: 

– Trẻ đến tuổi mọc răng vĩnh viễn, các răng sữa có dấu hiệu lung lay tự rụng hoặc răng sữa lung lay lâu không rụng
– Phát hiện răng vĩnh viễn bắt đầu trồi lên mà răng sữa bên trên cẫn chưa rụng

– Răng sữa bị sâu, mẽ vỡ đã điều trị mà không có chuyển biến tích cực

– Răng bị viêm, nhiễm trùng, bị hư tủy, lâu ngày sẽ ảnh hưỡng đến răng bên cạnh
– Răng bị viêm cement cấp, viêm quanh chóp, tụt nướu,… và có nguy cơ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.
Việc nhổ răng cho là vấn đề quan trọng, nhưng nếu không được thực hiện đúng kĩ thuật có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Tại Răng Hà Nội, Bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp khám và chỉ định nhổ răng sữa đúng thời điểm, đúng cách giúp định hướng mọc cho răng vĩnh viễn, tránh tình trạng răng lệch lạc, rối loạn khớp cắn và tốn kém chi phí, thời gian niềng răng sau này.
Độ tuổi thay răng sữa tùy thuộc vào từng loại răng, được chia thành các nhóm như sau:

Độ tuổi thay đổi răng sữa của trẻ 

– Hai răng cửa giữa: 6-7 tuổi
– Hai răng cửa bên cạnh: 7-8 tuổi

– Hai răng nanh: 9-12 tuổi

– Hai răng hàm đầu tiên: 9-11 tuổi
– Hai răng hàm thứ 2: 10-12 tuổi

Quy trình nhổ răng sữa tại Răng Hà Nội

 Đối với trẻ em, đối tượng nhạy cảm, mầm non nên cần phải thận trọng và các thao tác đặc biệt phải an toàn đúng ký thuật nhằm tránh được những tổn thương nghiêm trọng đến khuôn miệng và đến sức khỏe bé. Cho nên, các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ trực tiếp điều trị. Quy trình nhổ răng trẻ em nói đơn giản nhưng thực chất không phải như vậy. Nếu không may, có thể sẽ gây nên những vấn đề ảnh hưởng về lâu dài.
Quy trình nhổ răng sữa trẻ em tại Răng Hà Nội được tiến hành thứ tự theo các bước sau :

– Bước 1: Khám và tư vấn
Bước này bác sĩ khám tổng quát cho bé và thực hiện các  xét nghiệm cơ bản bằng mắt thường và máy móc như máy chụp CT 5 chiều, chụp phim Xquang cho hình ảnh toàn diện. Xác định chính xác tình trạng răng của bé và sau đó là tư vấn cho phụ huynh rõ tình trạng cũng như phương thức điều trị.

 Bước 2: Bôi tê/tiêm tê
Để quá trình diễn ra suôn sẻ và an toàn cũng như không gây đau, khó chịu cho các bé. Bác sĩ tiến hành gây tê. Đây là bước cần thiết trước khi tiến hành nhổ răng, vừa tránh cho trẻ cảm giác đau đớn khi nhổ, có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý lo ngại, sợ đau khi nhổ răng sau này, vừa giúp cho việc nhổ được tiến hành nhanh chóng, tránh những cử động gây ảnh hưởng đến hiệu quả phẫu thuật vì trẻ em vốn hiếu động, khó tập trung khi nhổ răng như người lớn.
Tùy vào tình trạng của từng chiếc răng bác sĩ sẽ lựa chọn hình thức bôi tê hoặc tiêm tê sao cho phù hợp và tốt nhất cho sức khỏe.Trước khi nhổ bác sĩ cần gây tê đảm bảo không gây đau nhức cho trẻ

– Bước 3: Nhổ răng

Nhổ răng tại Răng Hà Nộilà thao tác khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng, chỉ mất vài phút đồng hồ. Răng cần nhổ sẽ được làm lung lay bằng cây nạy nha khoa,  bác sĩ sẽ sử dụng kìm chuyên dụng để làm rời răng ra khỏi hàm. Hỗ trợ cho thao tác này và làm giảm cảm giác đau cho bé, có thể hỗ trợ bằng các phần mềm sử dụng ánh sáng Laser để làm mát.

 – Bước 4: Cầm máu và tư vấn chăm sóc sau nhổ răng
Cầm máu là khâu bắt buộc để giữ cho vùng thương tổn sau nhổ răng không bị chảy máu kéo dài. Bác sĩ nha khoa sẽ cầm máu bằng kem co mạch. Sau đó tư vấn cách chăm sóc và giữ gìn hợp lý trong khoảng thời gian một tuần và hẹn lịch để bạn đưa trẻ đến tái khám.


 

Nhổ răng tại Răng Hà Nội không đau, không chảy nhiều máu 

Nên nhổ răng sữa ở đâu?

 Trẻ em sau 18 tháng trở đi, nên bố mẹ duy trì lịch đi khám răng ít nhất 6 tháng 1 lần. Việc khám răng định kỳ cho bé sẽ theo dõi được quá trình phát triển hàm, thay thế răng sữa của bé để tránh rối loại khi mọc răng vĩnh viễn, nếu xảy ra sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí để chỉnh nha. Đặc biệt là khó khăn trong vấn đề tâm lý và hợp tác của bé.Nhổ răng tại Răng Hà Nội an toàn, không đau đớn

Khi răng bé bị lung lay, bạn nên đưa bé đến Răng Hà Nội 117 Láng Hạ hoặc các trung tâm nha khoa uy tín để khám và tốt nhất nên chụp phim để thấy được chính xác tình trạng của răng. Bác sĩ sẽ có kế hoạch nhổ răng cho bé theo đúng tiến trình thay răng để bé có hàm răng đẹp nhất.

ranghanoi.com.vn

 117 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  0946 544 944 
 0243.5622.657
 ranghanoi.com.vn
 facebook.com/ranghanoi.com.vn

Để được phục vụ tốt chu đáo hơn, Quý khách vui lòng đặt lịch khám trước khi đến qua hotline 0946.544.944 hoặc điền vào form dưới đây:
0944.021.483