Chào mừng bạn đến với nha khoa răng hà nội

Dịch vụ

Tin tức

NIỀNG RĂNG CÓ NHỮNG LOẠI MẮC CÀI NÀO

NIỀNG RĂNG CÓ NHỮNG LOẠI MẮC CÀI NÀO

13 tháng03, 2023

Niềng răng là một phương pháp điều chỉnh răng miệng, giúp cải thiện vị trí và hình dạng của răng để có một nụ cười đẹp hơn và tăng tính chất esthetic.

TẠI SAO TRẺ EM NÊN ĐI KHÁM TỔNG QUÁT VỚI BÁC SĨ CHỈNH NHA ?

TẠI SAO TRẺ EM NÊN ĐI KHÁM TỔNG QUÁT VỚI BÁC SĨ CHỈNH NHA ?

09 tháng03, 2023

Trong giai đoạn trẻ đang phát triển, răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc và sự phát triển của xương hàm tăng nhanh. Đây chính là thời điểm mà cha mẹ nên mang các bé đến nha khoa để các bác sĩ có thể khám và tiên đoán các vấn đề về răng sẽ xảy ra trong tương lai. Đồng thời các trường hợp duy trì một số thói quen xấu ảnh hưởng đến răng sẽ được đánh giá vào lúc này.

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?  CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT ÂM KHÔNG?

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT ÂM KHÔNG?

04 tháng03, 2023

Niềng răng là phương pháp giúp bạn nắn chỉnh răng theo hướng mình muốn, sau một khoảng thời gian bạn sẽ có một hàm răng đều đặn, tuy nhiên ngoài việc quan tâm đến thẩm mỹ, thời gian cũng như chi phí niềng, nhiều người còn băn khoăn và lo lằng rằng liệu niềng răng có đau không, và quá trình niềng lâu ngày có ảnh hưởng đến phát âm của mình không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn những khúc mắc trên

RĂNG KHÔN CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

RĂNG KHÔN CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

18 tháng02, 2023

Mỗi khi nhắc đến răng khôn nhiều người vẫn nghĩ đây là răng cần phải loại bỏ khỏi hàm khi đến tuổi. Nhưng ít ai biết được tác dụng của răng khôn và không phải răng khôn nào cũng phải nhổ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu thêm về chúng.

KHỚP CẮN NGƯỢC - NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG ĐẾN RĂNG CỦA CON

KHỚP CẮN NGƯỢC - NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG ĐẾN RĂNG CỦA CON

08 tháng02, 2023

Khớp cắn ngược hay còn được biết đến là dạng móm không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn gây ra nhiều bất tiện trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của con trẻ.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NHỔ RĂNG

NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NHỔ RĂNG

30 tháng01, 2023

Tại sao khi chúng ta đi thăm khám các vấn đề về răng đặc biệt là những trường hợp đặc biệt(nhổ răng khôn, cấy implant, niềng răng...) thường được các bác sĩ chỉ định đi chụp x quang răng? Việc chụp phim như vậy sẽ giúp ích gì cho quá trình khám của chúng ta? Chụp phim bằng máy móc gì?

Khánh Hà - Từ Liêm:Nha khoa có thể tư vấn cho tôi cách niềng răng nào thẩm mỹ nhất không?


Răng Hà Nội xin chào bạn Khánh Hà!

Công nghệ niềng răng ngày nay đã phát triển rất nhiều, các mắc cài cũng được thiết kế rất tinh xảo và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn cảm thấy việc đeo mắc cài khiến bạn không tự tin trong giao tiếp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ bằng khay Invisalign.

nieng rang trong suót
Chỉnh nha invisalign
Ưu và nhược điểm của các loại hình niềng răng hiện nay:

Niềng răng bằng mắc cài cổ điển:
Bao gồm mắc cài kim loại cổ điển và mắc cài sứ cổ điển: Sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài và gia tăng lực kéo.

Chỉnh nha mắc cài

- Ưu điểm: Được sử dụng phổ biến, chi phí thấp.
- Nhược điểm: Thun buộc sau một thời gian sử dụng càng lâu độ đàn hồi càng giảm , không đủ lực cố định dây cung như ban đầu. Khi đó, lực ma sát giữa dây cung với mắc cài sẽ rất lớn có thể làm sút mắc cài và làm bệnh nhân đau và khó chịu hơn, bác sĩ khó kiểm soát lực kéo làm thời gian điều trị lâu hơn. Ngoài ra, việc đeo thun cũng làm cho thẩm mỹ hạn chế.

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc:
Bao gồm mắc cài kim loại tự buộc và mắc cài sứ tự buộc: Có hệ thống nắp trượt để đậy và giữ dây cung trong rãnh mắc cài.

Niềng răng mắc cài tự buộc

- Ưu điểm: Thẩm mỹ hơn mắc cài cổ điển do không sử dụng thun buộc. Ít bung sút mắc cài. Mắc cài được thiết kế tự động nên khả năng bám dính tốt, dây cung được cố định trong rãnh trượt nhờ hệ thống nắp tự đóng nên ít tạo lực ma sát giúp răng di chuyển đúng theo tiên lượng giúp bác sĩ kiểm soát lực tốt hơn. Nhờ vậy, bệnh nhân sẽ ít đau và khó chịu hơn, thời gian điều trị thường nhanh hơn mắc cài cổ điển khoảng 6 tháng.
- Nhược điểm: Chi phí cao hơn mắc cài cổ điển.


Niềng răng bằng khay Invisalign:

chinh nha invisalign1
Niềng như không niềng nhờ khay niềng Invisalign
 

- Ưu điểm: Nhờ có phần mềm mô phỏng Clincheck bệnh nhân có thể biết trước được kết quả sau chỉnh nha. Thẩm mỹ cao, thuận tiện cho khách hàng có yêu cầu công việc cần giao tiếp nhiều. Bệnh nhân ăn nhai thoải mái không phải lo ngại việc bung sút mắc cài. Dễ dàng tháo lắp để vệ sinh giúp hạn chế các bệnh lý về răng miệng khi chỉnh nha (viêm nướu, sâu răng..). Không phải tái khám nhiều lần (thông thường bệnh nhân tái khám sau mỗi 2,5 tháng hoặc có thể lâu hơn nếu bệnh nhân ở tỉnh hoặc nước ngoài không có điều kiện đi lại thường xuyên).

- Nhược điểm: Chi phí cao, đòi hỏi khách hàng điều trị bằng Invisalign phải có tính tự giác cao, đeo khay liên tục 22/24 tiếng/ngày.

Niềng răng bằng khay Invisalign phù hợp với ai?

Niềng răng bằng khay Invisalign là một bước phát triển cực kỳ nổi bật trong ngành chỉnh nha thế giới và chỉ có nhà máy Invisalign tại Mỹ mới có thể sản xuất được bộ khay chỉnh nha Invisalign. Chỉnh nha bằng khay Invisalign cho thẩm mỹ rất cao vì khay chỉnh nha trong suốt. 
ranghanoi.com.vn

 117 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  0946 544 944 
 0243.5622.657
 ranghanoi.com.vn
 facebook.com/ranghanoi.com.vn

Để được phục vụ tốt chu đáo hơn, Quý khách vui lòng đặt lịch khám trước khi đến qua hotline 0946.544.944 hoặc điền vào form dưới đây:
0944.021.483