Chào mừng bạn đến với nha khoa răng hà nội

Dịch vụ

Tin tức

NIỀNG RĂNG CÓ NHỮNG LOẠI MẮC CÀI NÀO

NIỀNG RĂNG CÓ NHỮNG LOẠI MẮC CÀI NÀO

13 tháng03, 2023

Niềng răng là một phương pháp điều chỉnh răng miệng, giúp cải thiện vị trí và hình dạng của răng để có một nụ cười đẹp hơn và tăng tính chất esthetic.

TẠI SAO TRẺ EM NÊN ĐI KHÁM TỔNG QUÁT VỚI BÁC SĨ CHỈNH NHA ?

TẠI SAO TRẺ EM NÊN ĐI KHÁM TỔNG QUÁT VỚI BÁC SĨ CHỈNH NHA ?

09 tháng03, 2023

Trong giai đoạn trẻ đang phát triển, răng vĩnh viễn đã bắt đầu mọc và sự phát triển của xương hàm tăng nhanh. Đây chính là thời điểm mà cha mẹ nên mang các bé đến nha khoa để các bác sĩ có thể khám và tiên đoán các vấn đề về răng sẽ xảy ra trong tương lai. Đồng thời các trường hợp duy trì một số thói quen xấu ảnh hưởng đến răng sẽ được đánh giá vào lúc này.

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?  CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT ÂM KHÔNG?

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT ÂM KHÔNG?

04 tháng03, 2023

Niềng răng là phương pháp giúp bạn nắn chỉnh răng theo hướng mình muốn, sau một khoảng thời gian bạn sẽ có một hàm răng đều đặn, tuy nhiên ngoài việc quan tâm đến thẩm mỹ, thời gian cũng như chi phí niềng, nhiều người còn băn khoăn và lo lằng rằng liệu niềng răng có đau không, và quá trình niềng lâu ngày có ảnh hưởng đến phát âm của mình không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn những khúc mắc trên

RĂNG KHÔN CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

RĂNG KHÔN CÓ TÁC DỤNG GÌ? CÓ NÊN NHỔ HAY KHÔNG?

18 tháng02, 2023

Mỗi khi nhắc đến răng khôn nhiều người vẫn nghĩ đây là răng cần phải loại bỏ khỏi hàm khi đến tuổi. Nhưng ít ai biết được tác dụng của răng khôn và không phải răng khôn nào cũng phải nhổ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta hiểu thêm về chúng.

KHỚP CẮN NGƯỢC - NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG ĐẾN RĂNG CỦA CON

KHỚP CẮN NGƯỢC - NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHÔNG TƯỞNG ĐẾN RĂNG CỦA CON

08 tháng02, 2023

Khớp cắn ngược hay còn được biết đến là dạng móm không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ trên gương mặt mà còn gây ra nhiều bất tiện trong giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày của con trẻ.

NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NHỔ RĂNG

NÊN VÀ KHÔNG NÊN SAU KHI NHỔ RĂNG

30 tháng01, 2023

Tại sao khi chúng ta đi thăm khám các vấn đề về răng đặc biệt là những trường hợp đặc biệt(nhổ răng khôn, cấy implant, niềng răng...) thường được các bác sĩ chỉ định đi chụp x quang răng? Việc chụp phim như vậy sẽ giúp ích gì cho quá trình khám của chúng ta? Chụp phim bằng máy móc gì?

Where you can buy Louis Vuitton Replica :

louis vuitton shoes replica borse louis vuitton imitazioni chanel sunglasses replica Borse Louis Vuitton false dove trovarl chanel replica cartier love bracelet replica goyard replica cartier bracelet replica fake louis vuitton shoes replica cartier love bracelet louis vuitton turkei online cartier love bracelet replica 1:1 borse louis vuitton imitazioni gucci backpack replica cartier bracelet replica replica gucci wallet Louis Vuitton Replica replique sac ysl replique sac ysl replica celine replica chanel wallet chanel shoes replica gucci replica 1:1 high quality louis vuitton replicas canada fake lv man bag gucci replica louis vuitton wallet replica louis vuitton bumbag replica louis vuitton shoes replica imitazioni borse dior canada goose replica gucci backpack replica Louis Vuitton wallet copy imitazioni louis vuitton replica goyard fake louis vuitton belt replica borse gucci fake louis vuitton shoes cartier bracelet replica van cleef replica gucci imitazioni louis vuitton bumbag replica replica louis vuitton Louis Vuitton China online Shop replica gucci shoes louis vuitton tasche gefalscht kaufen louis vuitton shoes replica replica borse louis vuitton louis vuitton wallet replica

Đánh lún răng là gì? Mất bao lâu? Quy trình thế nào?


Đánh lún răng là kỹ thuật nha khoa nhằm kéo 1 răng hoặc 1 khối răng hàm trên lên cao hơn. Bác sĩ sẽ cắm 1 – 2 minivis vào xương hàm, sau đó dùng dây thun nha khoa kết nối minivis với mắc cài niềng răng. Lực kéo từ dây thun sẽ điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.

danh-lun-rang

Đối với trường hợp chỉnh nha thẩm mỹ thì đây là một kỹ thuật rất có lợi cho khách hàng bởi:
- Hạn chế nhổ răng: Trong nhiều trường hợp, nếu đánh lún hàm vẫn có thể tạo lực giúp răng dịch chuyển mà không cần phải nhổ răng. Mặc dù nhổ răng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng khi niềng nhưng việc bảo tồn răng thật vẫn được ưu tiên hàng đầu.
- Không cần phẫu thuật hàm: Nếu cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, đánh lún có thể giúp hàm cân đối, hạn chế thực hiện ca phẫu thuật phức tạp này.

TÁC DỤNG CỦA ĐÁNH LÚN RĂNG LÀ GÌ? TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN THỰC HIỆN?

1. Đánh lún nhóm răng cửa hàm trên chữa cười hở lợi
Trong trường hợp cười hở lợi, phương pháp điều trị thông thường sẽ là phẫu thuật cắt bỏ bớt xương hàm. Tuy nhiên, nếu mức độ cười hở lợi nhẹ, bác sĩ có thể cân nhắc sử dụng kỹ thuật đánh lún răng hàm trên để điều trị.
Khi áp dụng kỹ thuật này, phần xương hàm trên sẽ tiêu giảm bớt nhưng không làm thay đổi chiều dài của răng. Do đó, phần lợi sẽ bớt lộ ra ngoài và nụ cười trở nên hài hòa hơn

2. Đánh lún răng chữa khớp cắn sâu
Điều trị khớp cắn sâu là một trong những tác dụng phổ biến khác của kỹ thuật đánh lún răng. Tùy thuộc vào mức độ, tình trạng cắn sâu của từng người mà bác sĩ sẽ áp dụng đánh lún tương đối hoặc tuyệt đối.
- Với kỹ thuật đánh lún răng tương đối, bác sĩ sẽ làm thấp nhóm răng cửa hàm dưới hoặc kéo cao nhóm răng cửa hàm trên bằng dây cung. Ngoài ra sẽ kết hợp làm trồi lên khu vực răng cối, đưa khớp cắn về đúng vị trí.
- Với kỹ thuật đánh lún tuyệt đối, bác sĩ sẽ chỉ dùng minivis để điều chỉnh nhóm răng cửa. Phương pháp này chỉ dùng khi phần răng hàm không bị sai lệch.

3. Khắc phục răng hô vẩu, thân răng dài
Mặc dù các trường hợp răng hô, vẩu do xương hàm thường phải phẫu thuật cắt bớt xương hàm. Tuy nhiên trong một số trường hợp, kết hợp đánh lún răng và chỉnh nha vẫn có thể khắc phục hàm răng hô, vẩu.
Xác suất để có thể áp dụng phương pháp này tương đối thấp. Vì vậy bạn cần được bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, có kinh nghiệm lâu năm chuẩn đoán và lên phác đồ.

4. Khắc phục vấn đề do mất răng lâu năm
Khi răng bị mất lâu ngày, những răng đối diện có thể bị trồi lên hoặc thụt xuống. Do vậy trước khi trồng lại răng, bạn có thể cần thực hiện đánh lún răng.
Tác dụng chính của kỹ thuật đánh lún răng bao gồm để thực hiện chữa cười hở lợi không cần phẫu thuật hoặc hỗ trợ trong quá trình chỉnh nha niềng răng (thường với bệnh nhân bị khớp cắn sâu hoặc khớp cắn hở).

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐÁNH LÚN PHỔ BIẾN HIỆN NAY
Hiện có hai cách đánh lún được áp dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa uy tín là: Đánh lún răng bằng dây cung và bằng minivis.

1. Đánh lún răng bằng dây cung
Đây là kỹ thuật sử dụng thêm một dây cung CNA khác có kích thước 0.17 x 0.25 dạng Proform. Chiếc dây cung này sẽ được uốn cong theo hình bậc thang với 1 góc 120 độ tại vị trí giữa răng số 2 và răng số 3 ở cả 2 bên (ướm trên mẫu hàm hoặc miệng khách hàng), sau đó sẽ được kết nối với hệ thống mắc cài để hỗ trợ thực hiện đánh lún răng cửa.

danh-lun-rang-bang-day-cung
Đánh lún răng bằng dây cung

2. Đánh lún bằng minivis
Minivis (Vít niềng răng) được thiết kế tương tự như chiếc ốc vít, có kích thươc nhỏ được bác sĩ cắm vào xương hàm trên và sử dụng dây thun gắn vào hook để tạo lực, giúp răng dịch chuyển nhanh chóng hơn.

danh-lun-rang-bang-minivis
Cắm vít đánh lún răng

QUY TRÌNH ĐÁNH LÚN RĂNG TẠI RĂNG HÀ NỘI?

Dựa vào phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định đánh lún răng cho khách hàng sau khi đã niềng răng được khoảng 2 – 3 tháng. Tại Răng Hà Nội quy trình đánh lún bằng minivis được thực hiện theo tiêu chuẩn Quốc tế với các bước sau:
- Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn
Trước khi cắm minivis, bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng và tư vấn tác dụng quy trình điều trị cho khách hàng hiểu để chuẩn bị tâm lý tốt nhất.
- Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê
Vệ sinh khoang miệng nhằm loại bỏ mọi vi khuẩn gây ảnh hưởng đến quá trình cắm minivis. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê vị trí cắm vis, có thể là đánh lún răng cửa hoặc răng hàm giúp quá trình cắm không gây đau đớn cho khách hàng.
- Bước 3: Đánh lún bằng vít
Bác sĩ sẽ đặt minivis vào trong xương hàm, sau đó gắn thun kết nối vào hook niềng răng. Đồng thời, điều chỉnh dây cung tác dụng lực vừa đủ để răng dịch chuyển.
- Bước 4: Bác sĩ tư vấn chăm sóc
Sau khi đã hoàn tất quy trình đánh lún răng bằng minivis, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng sau khi cắm vis để hiệu quả được tốt nhất.

Đánh lún răng mất bao lâu?
Kỹ thuật đánh lún bằng dây cung hay minivis được thực hiện khá nhanh. Tại Răng Hà Nội, đánh lún được áp dụng công nghệ hiện đại giúp thời gian đánh lún nhanh chóng hơn. Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là hoàn tất quá trình đánh lún khi niềng răng. Tuy nhiên, để gỡ bỏ hoàn toàn dây cung hoặc minivis sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Thông thường sẽ khoảng 3 – 6 tháng, khí cụ này sẽ được tháo bỏ.

Đánh lún răng có đau không?
Không ít người băn khoăn rằng đánh lún niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không? Trên thực tế, đã có hàng ngàn ca chỉnh nha thực hiện đánh lún thành công và hầu hết đều không gây đau nhức hay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ không gây đau nhức và an toàn trong quá trình điều trị khi được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao và ứng dụng công nghệ tân tiến.
Đối với đánh lún bằng minivis, khi vis được cắm vào hàm bạn sẽ được gây tê nên sẽ không có cảm giác đau nhức. Sau khi cắm xong bạn nên tuân thủ chỉ định của bác sĩ để tránh đau nhức sau khi hết thuốc tê.

Trên đây là những thông tin quan trọng về đánh lún răng trong chỉnh nha. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về phương pháp này, hãy liên hệ với Trung tâm Răng Hà Nội bằng cách gọi hotline 0946 544 944 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY!


Where you can buy Louis Vuitton Replica :

Replica chanel backpack borse louis vuitton imitazioni replica chanel wallet louis vuitton district pm replica Replica chanel cartier love bracelet replica 1:1 replica Jordan 4 canada goose replica replica borse louis vuitton Portafoglio louis vuitton imitazioni juste un clou replica louis vuitton denim bag dupe fake louis vuitton wallet chloe bag fake chanel replica louis vuitton artsy replica replica gucci shoes cartier love bracelet replica fake louis vuitton tas kopen borse false louis vuitton napoli louboutin pas cher louis vuitton turkei online louis vuitton wallet replica chanel tasche fake replica gucci wallet handbags replica Australia goyard pas cher bolsos louis vuitton outlet Best faux Chanel bags louis vuitton messenger bag replica gucci scarf replica louis vuitton backpack replica replica cartier love bracelet louis vuitton tasche gefalscht kaufen gucci backpack replica louis vuitton backpack replica chanel wallet replica louis vuitton wallet replica chanel wallet replica hermes pas cher Portafoglio louis vuitton imitazioni replica louis vuitton chanel shoes replica replica chanel wallet high quality louis vuitton replicas canada louis vuitton bumbag replica louis vuitton imitazioni gucci imitazioni chanel bag replica

ranghanoi.com.vn

 117 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  0946 544 944 
 0243.5622.657
 ranghanoi.com.vn
 facebook.com/ranghanoi.com.vn

Để được phục vụ tốt chu đáo hơn, Quý khách vui lòng đặt lịch khám trước khi đến qua hotline 0946.544.944 hoặc điền vào form dưới đây:
0944.021.483