LƯU Ý SAU KHI HÀN RĂNG SÂU
Hàn răng sâu (trám răng) là kỹ thuật sử dụng các vật liệu hàn răng để bù đắp các khoảng trống và lấp đầy các phần mô răng bị khuyết thiếu do sâu răng gây ra, bảo vệ răng, trả lại hình dáng và kích thước ban đầu cho răng.
Trám răng sâu
Tại Răng Hà Nội, sau khi hàn răng, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ về cách chắm sóc, ăn nhai và vệ sinh răng miệng tại chỗ có miếng hàn. Cụ thể như sau:
- Sẽ có ít trường hợp ăn nhai cảm thấy hơi không quen, và cảm giác này sẽ hết sau vài ngày.
- Cần nắm rõ thời gian được ăn nhai với răng vừa hàn để tránh bong, mòn miếng hàn. Với hàn Composite, khách hàng có thể ăn nhai ngay, nhưng với những chất hàn khác thì nên tránh nhai sang bên vừa có chất hàn khoảng 4 tiếng.
- Tránh dùng đồ ăn quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng trong vài ngày đầu để răng không bị kích thích gây ê buốt hoặc đau.
- Việc dùng tăm hay vật cứng để xỉa răng ở những chỗ có miếng hàn ở kẽ răng sẽ gây bong, vỡ miếng hàn. Tốt nhất, nên dùng chỉ tơ nha khoa để làm vệ sinh kẽ răng. Việc đánh răng nên nhẹ nhàng để tránh làm đau, xước lợi, tránh mòn răng và tránh bong, mòn miếng hàn.
- Hạn chế sử dụng đồ ăn, uống có màu, cà phê, thuốc lá,.. để tránh miếng hàn bị xỉn màu.
Việc hàn răng là một thủ thuật khá đơn giản, không gây đau, vật liệu hàn răng đa dạng. Hãy chủ động khám răng miệng định kỳ 6 tháng/lần để luôn có được nụ cười tự tin, tỏa sáng.
RĂNG HÀ NỘI - TRẺ HƠN, TỰ TIN HƠN
- Cơ sở 1: 117 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
- Cơ sở 2 liên kết: Nha khoa Tuấn Vân 67A Hàng Cót Hoàn Kiếm, Hà Nội
Hotline: 0946.544.944
CSKH: 0944.021.483
Điện thoại: 0243.562.2657
Facebook: Răng Hà Nội – 117 Láng Hạ